Gía điện tăng, cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện.

Cách sử dụng điều hòa siêu tiết kiệm điện năng mà nhiều người quan tâm.

Gía điện tăng vào mỗi mùa hè luôn là một vấn đề đau đầu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng các thiết bị điện tử ví dụ như điều hòa giờ đây đã trở thành điều thiết yếu. Tiện ích mà nó mang lại thì chúng ta không thể phủ nhận được nhưng đi kèm đó là nỗi lo giá điện . Vậy làm cách nào để giúp cho bạn giảm bớt nỗi lo, an tâm sử dụng điều hòa , bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây :

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp:

Nhiệt độ bạn cài đặt cho máy điều hòa chính là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền điện gia tăng. Nếu như bạn để nhiệt độ quá thấp khiến máy làm việc với công suất cao thì sẽ cần dùng nguồn điện lớn và còn làm giảm độ bền của dàn nóng. Theo như các chuyên gia thì cứ mỗi lần bật điều hòa bạn giảm xuống 5 độ C thì chi phí điện năng sẽ tăng lên 40% . Chính vì vậy bạn nên sử dụng điều hòa hợp lý, cài đặt nhiệt độ phù hợp , để máy hoạt động từ từ và cũng là bảo vệ sức khỏe người sử dụng tránh số nhiệt.

nhiệt độ cài đặt phù hợp giúp bảo vệ máy điều hòa

Hạn chế việc làm thất thoát nhiệt độ:

Chọn điều hòa có công suất phù hợp với phòng là một chuyện , bạn còn phải quan tâm đến việc căn phòng có bạn có dễ bị thất thoát nhiệt độ hay không : nếu như nhà bạn tường 10, cửa sổ kính có nắng chiếu thẳng ,… thì bạn nên chọn điều hòa có công suất lớn hơn để có thể đáp ứng nhu cầu làm mát và tránh trường hợp để máy hoạt động liên tục mà nhiệt độ phòng không đạt.

Thường xuyên bảo dưỡng đúng hạn và hẹn giờ bật/ tắt :

Điều hòa hay bất cứ thiết bị điên tử nào cũng sẽ giảm khả năng hoạt đông sau một thời gian dài sử dụng liên tục. Vì thế hãy thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng để điều hòa có thể hoạt động tốt nhất, đảm bảo chất lượng không khí, điện năng. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng nếu như bạn thường xuyên để bộ lọc bám bụi thì khả năng tốn điện của máy điều hòa sẽ tăng lên 15%.

Có biện pháp bảo vệ dàn nóng của điều hòa.

Bạn nên dùng tấm giấy bạc giảm nhiệt để phủ dàn nóng. Việc này giúp cho dàn nóng của điều hòa có thể đươc bảo vệ khỏi ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Nếu có điều kiện hơn người dùng có thể làm khung để che chắn cho dàn nóng. Chi phí để mua tấm bạt thì khá rẻ nhưng lại có thể giúp dàn nóng bền bỉ hơn và tiết kiệm hơn từ 5% đến 10%.

Có thể bạn quan tâm

Đối tác lớn

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo Xem bản đồ
Gọi ngay Messenger Zalo Bản đồ